Bạc Liêu: Khoá tu Một ngày an lạc tại chùa Long Phước

Sáng ngày 15/11/2020 (01/10/Canh Tý), tại chùa Long Phước, phường 5, Tp. Bạc Liêu, đã diễn ra khoá tu Một ngày an lạc với sự tu tập của Phật tử trên địa bàn.

Khoá tu lần này, quý Phật tử đã được lắng nghe ĐĐ. Thích Đức Lộc – UV Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM, giảng về “Bốn hạng người thành công”: Hạng người thứ nhất: Thành công từ sự lừa lọc, thủ đoạn. Hạng người thứ hai: Thành công từ việc làm ăn đúng Pháp luật, đúng đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Hạng người thứ ba: Thành công từ việc giúp người khác thành công. Hạng người thứ tư: Thành công từ việc giúp người khác nhưng không cần bất kỳ sự trả ơn, đền đáp nào.

Trong số ấy, hạng người thứ tư là khó thực hiện nhất, cũng là điều tuyệt vời nhất mà Đức Phật mong muốn truyền dạy lại cho hàng Phật tử. Dạng người thứ tư ấy chỉ cần một điều duy nhất, đó là sự yên tâm về bản thân mình, về điều thiện mình đã làm được cho người khác.

Bài pháp là lời nhắn nhủ nhẹ nhàng nhưng vô cùng ý nghĩa, giúp con người cảm ngộ được nhiều điều, quý Phật tử lắng nghe trong niềm hoan hỷ, sẽ ứng dụng lời dạy để ngày càng hoàn thiện bản thân, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc hơn.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *