Bạc Liêu: Khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Long Phước

Tạo điều kiện cho quý Phật tử được tưới mát tâm hồn trong suối nguồn Phật pháp vi diệu, thăng hoa trên bước đường tu học, TT. Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu đã tổ chức khóa tu niệm Phật Một ngày an lạc theo định kỳ vào ngày 18/10/2020 (02/9/Canh Tý) với sự tham dự tu học của đông đảo Phật tử trên địa bàn.

Khai lễ khóa tu, đại chúng thực hành thời khóa niệm Phật, kinh hành và hoan hỷ lắng nghe ĐĐ. Thích Huệ Thành – UV Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh thuyết giảng với chủ đề “Bốn pháp thành tựu của người con Phật”.

Thông qua những ví dụ sinh động và cách diễn giải mạch lạc, Đại đức giảng sư đã chuyển tải được tầm quan trọng của bốn pháp: Giới (giới luật), Tín (lòng tin), Thí (buông xả, bố thí) và Huệ (trí tuệ). Đây là các pháp căn bản dành cho người xuất gia cũng như Phật tử tại gia hành trì, giúp cho quá trình tu tập nhận biết đúng – sai, ngăn ngừa việc xấu ác không rơi vào hố sâu của tội lỗi. Nếu đại chúng biết cách vận dụng bốn pháp này, sẽ làm chủ bản thân, thăng tấn trên bước đường tu học giải thoát.

Thời khóa buổi chiều, quý hành giả tiếp tục nghi thức niệm Phật, kinh hành và hẹn cùng nhau tinh tấn hơn nữa ở khóa tu kế tiếp.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *