Bạc Liêu: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Long Phước

Trợ duyên cho các Phật tử thăng tiến trên bước đường học Phật, TT. Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày an lạc vào ngày 28/6/2020 (08/5/Canh Tý) với sự tham dự của đông đảo Phật tử trên địa bàn.

Theo thường lệ, bước vào thời khóa tu học, quý Phật tử trang nghiêm niệm Phật, kinh hành, kế đến phấn khởi lắng nghe SC. Thích Nữ Viên Giác – Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương chia sẻ bài pháp thoại với chủ đề “Sống chậm để chạm đến hạnh phúc”.

Bằng lối diễn đạt sinh động, Sư cô triển khai về ý nghĩa cách thức Sống chậm, đây là cách sống khai thác được góc nhìn tích cực của cuộc đời, sống tỉnh thức và làm chủ bản thân.

Nếu sống quá nhanh sẽ không chiêm nghiệm được dòng đời; Nếu Sống quá chậm sẽ bỏ lỡ cơ hội dâng tặng những điều tốt đẹp cho cuộc đời. Để chạm đến ngưỡng cửa hạnh phúc, quý Phật tử cần phải biết sống đủ: đủ đạo đức, đủ chuẩn mực và sống có ý nghĩa. Sư cô nhắc nhở quý Phật tử hãy thay đổi cách tư duy, nhìn đời bằng đôi mắt yêu thương chúng ta sẽ dung chứa được tất cả.

Sau thời pháp, đạo tràng tiếp tục với thời khóa niệm Phật và kinh hành trong không gian thanh tịnh, ngập tràn niềm hỷ lạc.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *