Bạc Liêu: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Long Phước

Ngày 14/6/2020 (23/4/Canh Tý), TT. Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày an lạc với sự tham dự tu học của gần 100 Phật tử trong tỉnh.

Giữa không gian thanh tịnh của thời khóa tu học, quý Phật tử thực hiện nghi thức khai kinh niệm Phật và hoan hỷ lắng nghe bài pháp thoại với chủ đề “Ai làm khổ ai” do TT. Thích Phước Thành – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang thuyết giảng.

Lời pháp của Thượng tọa tuy chân phương mộc mạc nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa thâm thúy trong hiện thực. Thượng tọa gợi mở, phần lớn nỗi khổ của mỗi người đều xuất phát từ bản thân của chính mình. Từ nhận thức sai lầm về bản chất các sự vật hiện tượng trong đời sống, không hiểu duyên sinh nhân quả, từ đó sinh khởi các phiền não tham, sân, si… dẫn đến những hành xử gây đau khổ cho bản thân và những người xung quanh, do vậy bản thân không nên vội vàng trách cứ một ai khác. Muốn không còn khổ đau, quý Phật tử cần phải thường xuyên nghe pháp, học giáo lý, thấm nhuần nhiều hơn về kiến thức Phật pháp và tinh tấn tu tập để đem đến nhiều lợi lạc trong cuộc sống giúp thân tâm nhẹ nhàng, an yên và hạnh phúc.

Kết thúc thời pháp thoại, đạo tràng trang nghiêm đồng nhất tâm niệm Phật và kinh hành.
Khóa tu khép lại trong không gian ấm áp đạo tình.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *