Bạc Liêu: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Giác Viên

Ngày 20/6/2020 (29/4/Canh Tý) SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai tổ chức Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 89 với gần 200 nam, nữ Phật tử trên địa bàn tham dự tu học.

Khoá tu được tiếp tục hoạt động sau thời gian dài hưởng ứng việc phòng chống Đại dịch Covid-19. Quý Phật tử trang nghiêm thực hiện nghi thức niệm Phật trong niềm hoan hỷ và được lắng nghe phần chia sẻ pháp thoại của TT. Thích Minh Thành – UV Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Cần Thơ, Trụ trì chùa Bửu Liên, với đề tài “Con của Phật cần phải giống Phật”.

Thông qua giọng giảng trầm ấm, cách diễn đạt mạch lạc, Thượng tọa chuyển tải nhiều ý nghĩa thâm sâu của chủ đề. Thượng tọa lý giải: là con của Phật phải biết nghĩ – nói – làm những điều lành, biết tự tâm nuôi dưỡng hạt giống của Như Lai. Kính ngưỡng Phật, nương nơi Pháp, dựa vào Tăng, chăm bón và phát triển hạt giống Bồ đề để bản thân bước được những bước chân vững chãi tiến gần đến bến bờ giác ngộ an vui. Muốn được vậy, mỗi người cần phải thân cận các thiện tri thức, rời xa ý niệm hơn thua, được mất, tránh làm những điều thương tổn đến tha nhân để bảo tồn công đức của chính mình, tập theo hạnh buông xả của Đức Phật để tâm được thanh tịnh như Ngài.

Dưới sự hướng dẫn của Sư cô trụ trì, buổi chiều quý Phật tử tiếp tục thời khóa niệm Phật trang nghiêm và hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *