Bạc Liêu: Khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Bửu Thanh

Sáng ngày 21/7/2020 (01/6/Canh Tý), ĐĐ. Thích Pháp Chánh – Trụ trì chùa Bửu Thanh, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long tổ chức khóa tu Một ngày an lạc với sự tham dự tu học của hơn 100 Phật tử trên địa bàn.

Dưới sự hướng dẫn của chư Tăng tại bổn tự, quý Phật tử được thực hiện các nghi thức tu tập trong sự tinh cần chánh niệm.

Bên cạnh đó, quý phật tử được lắng nghe thời pháp thoại của ĐĐ. Thích Minh Niệm – Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh với chủ đề: “Tu để làm gì?”.

Đại đức cho biết, Tu cần phải có mục đích rõ ràng, nếu tu không có đích hướng đến rất dễ lầm đường. Bên cạnh việc tu tập như: đi chùa thường xuyên, ăn chay hàng ngày, siêng năng công quả trên hình thức, thì việc cốt lõi trong tu tập chính là tu tâm. Vì thế, quý Phật tử cần hiểu rõ về các giáo lý căn bản trong Phật giáo để từ đó ứng dụng vào đời sống thực tiễn, sửa đổi bản thân, chuyển hóa những nhận thức sai lầm trở về với chánh kiến, tịnh hóa tham, sân, si, chấp, ngã để hướng đến sự an lạc giải thoát.

Khóa tu được tổ chức nhằm hướng dẫn Phật tử tu tập đúng pháp, hiểu rõ lời Phật dạy, sau mỗi khóa tu quý Phật tử sẽ biết cách nuôi dưỡng đời sống tâm linh hầu đem đến lợi lạc cho mình và người. Khóa tu khép lại trong niềm hỷ lạc của đại chúng.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *