Bạc liêu: Khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 174 tại chùa Long Phước

Khóa tu “Một ngày an lạc” đã và đang là những nhân tố tích cực, tưới tẩm hạt giống bồ đề, khơi nguồn pháp lạc trong tâm người tham dự. Đến với khoá tu, các Phật tử có cơ hội tiếp xúc với pháp học, được trải nghiệm với pháp hành, kết hợp giữa tu – học nhằm mục đích chuyển hóa khổ đau, phát huy thiện pháp. Với sự khát khao tu học của quý Phật tử, TT. Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu đã trang nghiêm tổ chức Khóa tu lần thứ 174 vào ngày 01/9/2019 (03/8/Kỷ Hợi), trong tinh thần hoan hỷ và phấn khởi trên 50 Phật tử tham gia tu học.

Theo thời khóa ấn định, đạo tràng được sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Thiện Hiển tụng kinh, niệm Phật, trì chú và kinh hành trong không khí trang nghiêm và tịnh lạc.

Để chia sẻ những trải nghiệm tu tập cùng đại chúng, TT. Thích Giác Nghi đã bài pháp thoại “Nguyên nhân và sự duyên khởi của ngày Vu lan Báo hiếu”. Thông qua nội dung bài pháp, Thượng tọa chuyển tải bức thông điệp quý giá về cách báo hiếu báo ân đúng với chánh pháp. Không những các người con trân trọng tình cảm thiêng liêng của cha mẹ, phụng dưỡng đầy đủ vật chất mà còn phải biết hướng dẫn cha mẹ an trú trong niềm tin của chánh pháp, làm nhiều thiện pháp tạo dựng phước báu giúp cho cha mẹ phát khởi bồ đề tâm, kính tin Tam Bảo.

Buổi chiều, đại chúng được niệm Phật, kinh hành và khép lại trong không khí ấm áp tràn đầy hỷ lạc.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *