Bạc Liêu: Khóa tu “Búp sen hồng” và trao quà trung thu tại chùa Giác Viên

Nhằm vun bồi kiến thức và đạo đức Phật giáo cho lứa tuổi thanh thiếu nhi, giúp các em có thể định hướng lối sống tích cực trong thời đại 4.0, ngày 20/9/2020 (04/8/Canh Tý), SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai đã tổ chức Khóa tu “Búp sen hồng” lần thứ 92 với sự tham dự tu học của gần 300 tu sinh trên địa bàn tỉnh.

Trong không gian yên tĩnh nơi điện Phật, các tu sinh được chư Tôn đức hướng dẫn tụng kinh, trang nghiêm lắng nghe pháp thoại và thực hành ngồi thiền, niệm Phật.

Trong những giờ phút giải lao, các em được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn nhiều trò chơi sinh động. Đây là một sân chơi rất bổ ích, tạo điều kiện để các em tiếp cận, am hiểu về những giáo lý Phật học; giao lưu học hỏi, kết nối tình bạn; có được những phút giây vui chơi giải trí lành mạnh làm giảm bớt áp lực sau những giờ học.

Khép lại thời khóa tu học bằng chương trình văn nghệ, trò chơi vui đón ngày hội trăng rằm và trao tặng 300 phần quà ý nghĩa gồm bánh trung thu, bánh pía, bánh in và lồng đèn do quý mạnh thường quân tài trợ; góp phần tạo cho các em không gian vui chơi ấm áp, tràn đầy niềm hỷ lạc trong những ngày trung thu gần kề.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *