Bạc Liêu: Khóa tu “Búp sen hồng” lần thứ 95 tại chùa Giác Viên

9e28033ba0c4529a0bd5

Vun bồi đạo đức và trưởng dưỡng thiện tâm cho thế hệ trẻ thông qua các khóa tu là tâm nguyện của SC. Trụ trì Thích Nữ Chúc Như – chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai. Sáng ngày 18/04/2021 (07/03/Tân Sửu), khóa tu “Búp sen hồng” lần thứ 95 được diễn ra trang nghiêm thu hút đông đảo các bạn trẻ tham dự.

Đến với khóa tu, các tu sinh được chư Tôn đức hướng dẫn nghi thức tụng kinh, hành thiền trong chánh niệm. Đồng thời, được lắng nghe ĐĐ.Thích Nguyên Ngộ – chùa Thiên Tôn, TP.HCM thuyết giảng về đề tài: “Trí, tâm, tầm và sự lợi lạc”.

ĐĐ.Thích Nguyên Ngộ – chùa Thiên Tôn, TP.HCM thuyết giảng đề tài: “Trí, tâm, tầm và sự lợi lạc”

Đại đức nhắn nhủ với các em trong mọi việc đều phải có sự nhận biết đúng đắn, dùng trí soi xét để tránh sai lầm; dùng tâm để thấu hiểu, yêu thương; nhìn xa trông rộng khi giải quyết các vấn đề. Đặc biệt, nỗ lực tu tập để chuyển hóa thân tâm mang đến lợi lạc cho mình và người.

Sau thời pháp, các em được hòa mình vào những trò chơi dân gian vui tươi và bổ ích, giúp các em vừa thư giãn tinh thần vừa trau dồi phẩm chất đạo đức, phát huy tinh thần đoàn kết.

Tin rằng, sau mỗi khóa tu, với những kiến thức Phật học sẽ giúp các bạn tu sinh vận dụng vào trong cuộc sống, trong học tập để trau dồi bản thân, xứng đáng với sự kỳ vọng tin yêu từ gia đình và nhà trường.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *