Bạc Liêu: Khóa tu “Búp sen hồng” lần thứ 94 tại chùa Giác Viên

Ngày 22/11/2020 (08/10/Canh Tý), SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai tổ chức khóa tu “Búp sen hồng” lần thứ 94 thu hút nhiều bạn trẻ trên địa bàn tham dự.

Khóa tu lần này, nhằm giúp các bạn trẻ hiểu rõ về Luật an toàn giao thông cũng như nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, Sư cô Trụ trì đã phối hợp với Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh đưa nội dung thuyết trình về đề tài “An toàn giao thông”, do Ông Phan Bạch Đằng – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh chia sẻ.

Ông Phan Bạch Đằng chia sẻ đề tài:”An toàn giao thông” cho các bạn tu sinh

Ông đã khái quát tình hình giao thông trong tỉnh thời gian vừa qua; đồng thời, hướng dẫn các bạn tu sinh những kiến thức cơ bản về các biển báo giao thông cần thiết, các độ tuổi điều khiển các loại phương tiện giao thông cũng như các mức xử phạt và những hậu quả của việc sai phạm trong khi tham gia giao thông để các bạn tu sinh cùng nắm rõ và vận dụng vào thực tiễn.

Tại khóa tu, các bạn tu sinh còn được lắng nghe ĐĐ.Thích Đức Lộc – UV Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM thuyết giảng về đề tài “Nuôi dưỡng ước mơ”. Với cách diễn đạt vui tươi và gần gũi, Đại đức định hướng cho các bạn cách thực hiện ước mơ của bản thân: phải siêng năng học tập, rèn luyện bản thân, cần cù trong mọi việc dù gặp bất kỳ khó khăn gì cũng phải có ý chí và nghị lực vươn lên.

Đại đức Thích Đức Lộc thuyết giảng về đề tài “Nuôi dưỡng ước mơ”

Bên cạnh đó, các bạn phải có lòng vị tha, bao dung với tất cả mọi người xung quanh thì sẽ nhanh chóng đạt thành tựu, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và cộng đồng. Những kiến thức hữu ích mà các bạn tu sinh được truyền đạt từ khóa tu chắc chắn sẽ là hành trang vô cùng quý giá giúp các em rèn luyện tu tập hiệu quả, hoàn thiện bản thân trở thành những người con ngoan, trò giỏi và công dân hữu dụng cho xã hội.

Khóa tu hoàn mãn trong không gian tràn đầy niềm hỷ lạc.

Sau đây là những hình ảnh tiêu biểu:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *