Bạc Liêu: Khai mạc khóa tu mùa hè “Kết nối yêu thương” tại Chùa Giác Viên

Khi mùa thi lặng lẽ trôi qua, cũng là lúc tiếng ve ngân vang gọi hè về, tuổi học trò tạm chia tay với mái trường, bạn bè, thầy cô, tìm cho mình kỳ nghĩ hè với nhiều thú vui thỏa thích. Chính vì điều này, đã làm cho nỗi lòng của các bậc phụ huynh càng lo lắng, ưu tư nhiều hơn. Đồng cảm với những trăn trở lo toan của các bậc làm cha mẹ, và cũng là ước nguyện hoằng pháp của người con Phật đối với thế hệ tương lai.

Sáng ngày 24/7/2020 (04/6/Canh Tý), SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai, long trọng tổ chức lễ Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ năm với chủ đề “Kết nối yêu thương”.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Phước Chí – UV HĐTS, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Trung – UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN thị xã Giá Rai kiêm Trưởng Ban Tổ chức; ĐĐ. Thích Đạt Ma Tông Truyền – Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh và hơn 400 tu sinh đồng tham dự.

Thay lời Ban Tổ chức phát biểu khai mạc, SC. Thích Nữ Chúc Như biểu dương tinh thần ham tu của các em thanh thiếu niên. Khóa tu sẽ giúp cho các em tăng trưởng lợi lạc cả về thể lực lẫn trí lực, bồi dưỡng tâm hồn các em trong suối nguồn Phật pháp, giúp các em định hướng được lối đi đúng đắn trong xã hội hiện đại. Sư cô mong các em nghiêm túc tu tập; biết chia sẻ, yêu thương, học hỏi những điều hay từ bạn bè cộng tu, hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn.

Dịp này, chư Tôn đức gửi tặng nhiều lẵng hoa và quà chúc mừng khóa tu góp phần tạo nên sự thành công viên mãn.

Thông qua chương trình khóa tu, các bạn tu sinh sẽ tu học trong 3 ngày, từ sau khai mạc đến hết ngày 26/7/2020 (06/6/Canh Tý) với nhiều nội dung: tụng kinh, thiền tọa, trò chơi dân gian, hoa đăng, thi oai nghi, thiết kế thời trang, đốt lửa trại, phiên chợ quê hương.
Trong không gian ấm áp, đại diện các tu sinh dâng lời phát nguyện sẽ nghiêm túc tu tập, rèn luyện đạo đức bản thân để không phụ lại sự quan tâm, tạo điều kiện của chư Tôn đức Tăng Ni, cũng như sự kỳ vọng tin yêu của quý phụ huynh.

Ban đạo từ, TT. Thích Phước Chí tán thán công đức của chư Tôn đức Tăng Ni cùng Sư cô Trụ trì đã tổ chức được khóa tu vô cùng ý nghĩa, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Thượng tọa nhắn nhủ với các tu sinh hãy nghiêm túc chấp hành nội quy, chương trình tu học; tận dụng thời gian của khóa tu trau dồi rèn luyện bản thân, tiếp thu và vận dụng những giáo lý Phật học vào đời sống thực tiễn; phát huy tính tập thể, đoàn kết, siêng năng làm nhiều việc thiện; phấn đấu trở thành người con ngoan trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

Buổi lễ hoàn mãn trong không gian ngập tràn niềm hoan hỷ, toàn thể tu sinh hân hoan bước vào chương trình tu học.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *