Bạc Liêu: Khai mạc khóa tu mùa hè “Hạt giống từ bi” lần 3 tại chùa Giác Hoa

Nhằm tạo sân chơi đậm tính nhân văn cho các em thanh thiếu niên vào dịp hè, chiều ngày 10/6/2019 (08/4/Kỷ Hợi), tại chùa Giác Hoa, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với chùa Giác Hoa long trọng khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Hạt giống từ bi” lần thứ 3 với sự tham dự tu học của gần 700 khóa sinh trong và ngoài tỉnh.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Giác Nghi – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; TT. Thích Phước Chí – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban BTS, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh kiêm Hiệu trưởng Trường Cao Trung Phật học tỉnh; TT. Thích Phước Châu – UVTT BTS, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức; TT. Thích Giác Nhựt – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Vĩnh Lợi; SC. Thích Nữ Nghiêm Thành – Trụ trì chùa Giác Hoa, Phó Trưởng Ban Tổ chức cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.


Về phía quý lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Thanh Tuấn – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Vĩnh Lợi cùng quý lãnh đạo các phòng ban huyện, lãnh đạo chính quyền sở tại.
Phát biểu khai mạc, TT. Thích Phước Châu khẳng định khóa tu là dịp để giới trẻ cùng nhau phát huy sức mạnh thể chất lẫn tinh thần, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tâm lý vững vàng để đối mặt với những thách thức ngoài xã hội trong suốt quá trình trưởng thành.

Thay mặt Ban Tổ chức, SC. Thích Nữ Nghiêm Thành báo cáo tiến trình chuẩn bị, xây dựng chương trình, thời khóa tu học và nội quy của khóa tu để các khóa sinh sẽ thực thi một cách tốt nhất.

Trong niềm hân hoan, đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học, cảm niệm tri ân đến chư Tôn đức và tuyên hứa nghiêm chỉnh chấp hành nội quy và chương trình mà Ban Tổ chức đã quy định, nỗ lực tu tập và nguyện đem những kiến thức học hỏi được từ khóa tu chia sẻ với mọi người xung quanh.

Ban huấn từ tại buổi lễ, TT. Thích Giác Nghi tán thán công đức của chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh nhà cùng Sư cô Trụ trì đã tổ chức khóa tu mùa hè giúp cho các em nhận thức được giá trị cuộc sống, để các em biết sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội, sống hội nhập với văn hóa hiện đại mà không lãng quên truyền thống cha ông.

Thượng tọa mong rằng các em sẽ mang “Hạt giống từ bi” của đạo Phật gieo trồng khắp muôn nơi, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, người hữu ích cho xã hội; đồng thời đề nghị Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố cùng chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh khi có điều kiện nên tổ chức nhiều khóa tu dành cho các em thanh thiếu niên.

Sau lễ khai mạc, khóa tu sẽ tiếp tục diễn ra trong 3 ngày cho đến hết ngày 12/6/2019 (nhằm ngày 08 – 10/5/Kỷ Hợi) với nhiều nội dung: Tụng kinh, Tọa thiền, Pháp thoại, Văn nghệ – nét đẹp người con Phật, Biểu diễn thời trang áo lam, Đốt lửa trại, Trang trí báo tường, Trò chơi dân gian, Thắp nến tri ân, Phiên chợ quê hương… Đến với khoá tu, các bạn trẻ được vun bồi kiến thức và đạo đức Phật giáo, qua đó các em có thể định hướng được nhận thức trước lối sống trong xã hội thời đại 4.0 ngày nay.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *