Bạc Liêu: Khai giảng khóa tu niệm Phật đầu năm Kỷ Hợi tại chùa Long Phước

Ngày 03/03/2019 (27/01/Kỷ Hợi), TT. Thích giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu, đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa tu niệm Phật “Một ngày an lạc” đầu năm Kỷ Hợi với sự tham dự tu học của hơn 60 Phật tử là những thiện nam, tín nữ trong tỉnh.

 

Buổi sáng khóa tu diễn ra với nghi thức nguyện hương khai kinh và niệm Phật do ĐĐ. Thích Thiện Hiển hướng dẫn. Kế đến, quý Phật tử được lắng nghe thời pháp thoại của ĐĐ. Thích Quảng Tường về chủ đề “Hạnh phúc”. Hạnh phúc trong Phật giáo được định lượng bằng sự hành trì ở mỗi con người. Mục đích chính là con người phải biết quay về đời sống tinh thần tu tập diệt trừ mọi phiền não để tâm hồn thanh tịnh, an lạc ngay trong phút giây hiện tại. Đại đức nhấn mạnh giá trị đích thực trong mỗi người con Phật là quy về chơn hạnh phúc trong sự tu tập.
Sau thời pháp, đại chúng bước vào thời khóa niệm Phật như thường lệ. Tuy khóa tu chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng quý Phật tử được nghe giảng pháp và thành kính niệm Phật chứng nghiệm được sự an lạc ngay trong giáo pháp của Phật, từ đó mang lại sự thanh tịnh trong tâm hồn, vận dụng những kiến thức tu tập được vào cuộc sống.
Sau buổi lễ, khoá tu sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng hai lần.

 

 

 

 

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *