Bạc Liêu: Họp Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Sáng ngày 18/5/2020 (26/4/Canh Tý), tại trụ sở Ban Trị sự, chùa Long Phước, P.5, TP.Bạc Liêu, Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã tiến hành họp bàn về kế hoạch An cư kiết hạ PL.2564 và một số công tác Phật sự khác dưới sự chủ trì của HT. Thích Huệ Trí – UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh.

Sau phần nghi thức, HT.Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc và định hướng một số nội dung quan trọng cần thảo luận:

Chư tôn đức Ban Thường trực BTS đã thống nhất tổ chức khóa An cư kiết hạ PL.2564 theo tinh thần thông bạch hướng dẫn của TƯGH.Theo đó, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức 3 điểm trường hạ tập trung là chùa Long Phước, chùa Giác Hoa và chùa Bạch Liên; trong khóa An cư kiết hạ có chương trình bồi dưỡng hành chánh và nghiệp vụ trụ trì. Về hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2020, BTS sẽ tổ chức vào thượng tuần tháng 7, dự kiến hội nghị được chư tôn đức TƯGH về dự và công bố nhân sự bổ sung giữa nhiệm kỳ 2017-2022.

Đối với chùa Hàm Chơn tại huyện Phước Long, việc hạ các tôn tượng Phật là do tranh chấp nội bộ gia tộc, lãnh đạo BTS đã đến làm việc lần thứ hai với họ tộc với sự tham dự của UBMTTQVN và phòng Dân tộc – Tôn giáo huyện, gia tộc đã không thống nhất việc đăng ký sinh hoạt Giáo hội nên thông qua đề nghị của BTS huyện, BTS tỉnh có tờ trình đề nghị các ngành chức năng giải quyết theo quy định của Nội quy Tăng sự và Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo.

Phiên họp cũng đã thảo luận một số vấn đề có liên quan đến sinh hoạt các tự viện, đề nghị xây dựng trụ sở BTS huyện Phước Long và đã thông qua danh sách đoàn tham dự sinh hoạt Giáo hội vào ngày 30-5-2020 do HĐTS GHPGVN tổ chức.

Thực hiện:TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *