Bạc Liêu: Hội Từ thiện chùa Long Phước tổ chức Lễ Trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học

Trân quý các thế hệ mầm xanh tri thức của quê hương, đất nước, với ước nguyện chia sẻ đồng hành cùng các em vượt khó hiếu học, chắp cánh ước mơ hướng tới tương lai tươi sáng, Hội Từ thiện chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu tổ chức Lễ Trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học lần thứ nhất, tổng trị giá trên 175.500.000 đồng vào sáng ngày 15/9/2019 (17/8/KỷHợi) tại Trụ sở Ban trị sự Phật giáo tỉnh.


Quang lâm và chứng dự buổi lễ có: TT. Tăng Sa Vong – UV HĐTS, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Giác Nghi – UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Phước; TT. Thích GiácTạng – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.


Về phía quý nhà hảo tâm có sự hiện diện của: Ông Trịnh Hoàng Tuấn – nguyên Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh, Giám đốc Công ty cổ phần SHB chi nhánh Bạc Liêu; cùng quý mạnh thường quân và gần 50 em học sinh, sinh viên của các trường trong và ngoài tỉnh.


Phát biểu khai mạc, TT. Thích Giác Nghi gửi lời tri ân đến chư Tôn đức cùng quý nhà hảo tâm đã giới thiệu các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiếu học và ủng hộ tài chính phối hợp với Hội Từ thiện chùa Long Phước hoàn thành công tác này.

Thượng tọa đã bày tỏ tâm quyết sẽ đẩy mạnh công tác thiện nguyện này, giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại, hoàn thiện con đường học vấn. Đồng thời, Thượng tọa chân tình chia sẻ, nếu mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức, hỗ trợ các em học sinh, sinh viên như thế sẽ nâng tầm trí thức và đạo đức, tạo nền tảng vững chãi cho thế hệ tương lai.

Bày tỏ niềm hoan hỷ, TT. Thích Giác Tạng tán thán công đức của TT. Thích Giác Nghi, chư Tôn đức và các nhà hảo tâm đã tổ chức được chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, san sẻ, chăm bồi tri thức cho những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Thượng tọa nhắn nhủ các em hãy cố gắng chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện tài đức để mai sau giúp ích cho xã hội.

Ban Tổ chức đã trao tặng 45 suất học bổng, gồm 35 suất trao đợt 1 và 10 suất chỉ hỗ trợ 1 lần với tổng số tiền trên 175.500.000 đồng, trong đó suất cao nhất là 15 triệu đồng cho sinh viên Trường Đại học y, 10 triệu các Trường Đại học khác, thấp nhất là 2.500.000 -2.000.000 đ cho học sinh cấp 3 và cấp 2. Và 10 phần phát một lần cho các em học sinh cấp 1.

Qua đó, động viên các em học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập, tiếp tục theo đuổi con đường đến trường. Dù phía trước còn rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng tin rằng các bạn học sinh, sinh viên sẽ có thêm nghị lực hoàn thành ước mơ, trở thành người công dân hữu ích phục vụ cho quê hương, đất nước.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *