Bạc Liêu: Hội Từ thiện chùa Bửu Linh tổ chức Chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 44 tại xã Vĩnh Thịnh

Để chia sẻ phần nào khó khăn của người dân trên địa bàn, chiều ngày 22/7/2019 (20/6/Kỷ Hợi), Hội Từ thiện chùa Bửu Linh, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình phối hợp với Đảng ủy, UBMTTQVN xã Vĩnh Thịnh tổ chức chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 44.

Chương trình có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Bình, Trụ trì kiêm Hội trưởng Hội Từ thiện chùa Bửu Linh; SC. Thích Nữ Liên Hòa – Trụ trì chùa Hải Triều Âm cùng quý Phật tử trong đoàn tham dự.

Về phía quý lãnh đạo chính quyền có: Ông Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch MTTQVN xã Vĩnh Thịnh cùng lãnh đạo các phòng, ban xã đồng tham dự.

Đoàn đã đến thăm và động viên em Phạm Thị Mỹ là học sinh lớp 8, Trường THCS xã Vĩnh Thịnh. Hoàn cảnh gia đình em thuộc diện khó khăn. Từ nhỏ em Mỹ đã bị liệt hai cánh tay, nhưng không đầu hàng số phận, em vẫn đến trường để được học tập cùng với bạn bè trang lứa. Em viết chữ bằng chân trái rất thành thạo, kết quả học tập trong nhiều năm liền đều đạt loại khá, giỏi.

Trước tinh thần vượt khó cùng nghị lực mạnh mẽ của em Mỹ, đoàn đã trao tặng số tiền 12,7 triệu đồng (trong đó Hội Từ thiện chùa Bửu Linh tặng 10 triệu, còn lại do Phật tử trong đoàn hỗ trợ) để em trang trải trong học tập và sinh hoạt.

Tại đây, chư Tôn đức trong đoàn dành nhiều lời ngợi khen và động viên em tiếp tục vượt qua số phận, cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập để không phụ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Buổi trao quà khép lại trong không gian ấm tình đạo vị

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *