Bạc Liêu – Giá Rai: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Giác Viên

Ngày 01/7/2019 (29/5/Kỷ Hợi) SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai tổ chức Khóa tu một ngày an lạc cho hơn 150 nam, nữ Phật tử trên địa bàn tham dự.

Buổi sáng của khóa tu, các hành giả thực hiện nghi thức niệm Phật, kế đến được lắng nghe phần chia sẻ pháp thoại của ĐĐ. Thích Chân Giác cùng Chú tiểu Chân Tâm – chùa Chân Tâm, TP. HCM về chủ đề “Chớ vội tin”. Đại đức nhấn mạnh, đối với người tu học Phật pháp, niềm tin chính là sự tin tưởng vào Tam bảo, nhưng niềm tin phải gắn liền với trí tuệ thì mới có thể mang đến điều tốt lành và tâm an lạc.

Qua đó, Đại đức giảng sư mong muốn, đại chúng nên nhìn nhận mọi sự vật hiện tượng trong cuộc sống hằng ngày bằng lý trí và sự hiểu biết để phán xét vấn đề một cách khách quan trước khi đưa ra nhận định cuối cùng, để tránh những sai lầm, gây tổn hại cho bản thân và người khác.

Không chỉ minh họa sinh động bằng những câu chuyện thiết thực, Đại đức giảng sư cùng chú tiểu Chân Tâm đã gửi tặng đến đại chúng tiết mục văn nghệ và biểu diễn độc tấu cổ cầm vô cùng ấn tượng, tạo thêm sinh khí vui tươi cho thời khóa tu học.

Buổi chiều cùng ngày, dưới sự hướng dẫn của Sư cô trụ trì, quý Phật tử trang nghiêm thực hiện nghi thức niệm Phật trong niềm hỷ lạc.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *