Bạc Liêu: Đại Lễ Vu lan Báo hiếu tại Chùa Quan Âm

Nhân mùa hiếu hạnh, ĐĐ. Thích Minh Thiện – Trụ trì chùa Quan Âm, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã trọng thể tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 – DL.2019 vào sáng ngày 13/8/2019 (13/7/Kỷ Hợi).

Buổi lễ được sự quang lâm và chứng minh của: TT. Thích Giác Nghi – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Chí – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Văn Bền – UV BTV Huyện ủy Hòa Bình; cùng quý lãnh đạo các phòng, ban huyện và hàng trăm thiện nam, tín nữ về tham dự.

Tất cả những người con hiếu thảo đồng hướng tâm về hai đấng sinh thành trong tinh thần hoài niệm và được cài lên áo những đóa hoa hồng đỏ – trắng, gợi nhớ hình ảnh thân thương của cha và mẹ.

Ban huấn từ cho buổi lễ, TT. Thích Giác Nghi sách tấn đại chúng biết trân trọng, biết tri ân những tình cảm của cha mẹ dành cho chúng ta. Báo hiếu không chỉ bằng lời nói mà phải thông qua các hành động thiết thực. Bên cạnh đó, quý Phật tử có thể báo hiếu bằng cách hướng dẫn cha mẹ cùng tu tập làm theo lời Đức Phật dạy, hiểu rõ được nhân duyên, quả báo để cha mẹ chuyển hóa nghiệp bất thiện thành thiện nghiệp mang lại hạnh phúc cho bản thân và tha nhân.

Để tác tạo phước lành, noi gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên, đoàn Phật tử nhiễu đàn tràng trong tiếng kinh Vu Lan ngân vang và dâng Pháp y ca sa cúng dường chư Tôn đức với tâm thành kính dâng.

Buổi lễ hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng, các người con như được khắc sâu hơn về tinh thần hiếu đạo trải qua mỗi mùa Vu Lan.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *