Bạc Liêu: Đại Lễ Vu lan Báo hiếu tại Chùa An Phước huyện Hồng Dân

Sáng ngày 09/8/2019 (09/7/Kỷ Hợi), SC. Thích Nữ Diệu Hiền – Trụ trì chùa An Phước, TT. Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp y ca sa PL.2563 – DL.2019.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ: TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong và ngoài tỉnh.

Về phía chính quyền có: Ông Danh Sang – Chủ tịch Hội khuyến học huyện, cùng quý lãnh đạo chính quyền sở tại và hàng trăm nam nữ Phật tử tham dự.

Sau phút giây tĩnh lặng tri ân những bậc đại ân nhân trong cuộc đời, là những lời hoài niệm của Phật tử về ân thâm dưỡng dục của hai đấng sanh thành, làm thổn thức bao trái tim. Những lời yêu thương từ tận đáy lòng của những người con hiền cháu thảo thầm gửi trao đến cha mẹ, ông bà với những đôi mắt ngân ngấn lệ nhòe đi vì xúc động.

Để tỏ lòng tôn kính của người con Phật, đồng thời hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ, đại diện Phật tử dâng lời tác bạch cúng Pháp y ca sa lên chư Tôn đức Tăng Ni.

Ban đạo từ cho buổi lễ, TT. Thích Quảng Thới tán thán tinh thần tri ân và báo ân của quý Phật tử đã không ngại khó khăn, thời tiết trở ngại vẫn đến tham dự Đại lễ Vu lan. Thượng tọa cũng có đôi lời khuyến tấn đại chúng, khi đã may mắn làm một người Phật tử, tu học Phật pháp thì phải biết noi theo tấm gương hiếu hạnh của tôn giả Mục Kiền Liên. Đối với những Phật tử lớn tuổi nên khuyên bảo con cháu học theo lời Phật dạy, đền đáp trọng ân sinh thành bằng cách vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, coi trọng hiếu đạo và báo hiếu cho cha mẹ bằng những việc làm mang ý nghĩa thiết thực.

Buổi lễ thành tựu viên mãn trong niềm xúc động và khắc sâu gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên trong tâm người tham dự.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *