Bạc Liêu: Chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 57 của Hội Từ thiện chùa Bửu Linh

Chiều ngày 12/5/2020 (20/4/Canh Tý), ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hòa Bình, Trụ trì kiêm Hội trưởng Hội Từ thiện chùa Bửu Linh, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình phối hợp quý mạnh thường quân tổ chức chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 57, thăm hỏi gia đình anh Trần Hải Bằng, 36 tuổi, thường trú tại ấp 17, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình.

Xã hội đã yên bình, nhưng nỗi đau vẫn còn đó và đang đè nặng trên vai của những số phận do chịu ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Chất hóa học ấy đã khiến cho nhiều người trở thành người nghèo nhất trong những người nghèo, người đau khổ nhất trong những người đau khổ. Anh Bằng là một nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, khiến anh mất đi sức lao động, không thể làm những công việc nặng nhọc. Hằng ngày, anh đi bán vé số, vợ thì làm thuê trong xóm để trang trải cuộc sống nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh khó khăn, thiếu thốn. Căn nhà hiện tại của gia đình anh đã xiêu vẹo, có thể đổ sập khi trời mưa gió, luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước được.

Để giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế cho hai vợ chồng anh Bằng, ĐĐ. Thích Huệ Thường cùng quý mạnh thường quân hỗ trợ số tiền 15 triệu đồng, giúp gia đình sửa lại căn nhà cho chắc chắn và cải thiện mức sống sinh hoạt hằng ngày nhằm đảm bảo sức khỏe để hai vợ chồng tiếp tục mưu sinh phấn đấu có được cuộc sống no đủ hơn.

Trước đó, vào ngày 12/4/2020 (20/3/Canh Tý), Hội Từ thiện chùa Bửu Linh đã tổ chức chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 56, giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Văn Chính, 63 tuổi, thuộc diện vô cùng khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 45 triệu đồng, trong đó, BTS GHPGVN tỉnh ủng hộ 30 triệu đồng, còn lại do Hội Từ thiện chùa Bửu Linh cùng quý mạnh thường quân phát tâm hỗ trợ.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *