Bạc Liêu: Chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 53 của Hội Từ thiện chùa Bửu Linh

Chiều ngày 14/01/2020 (20/12/Kỷ Hợi), Hội Từ thiện chùa Bửu Linh, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình phối hợp chính quyền sở tại tổ chức chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 53, trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình bà Lâm Thị Chi, 47 tuổi, cư ngụ tại ấp B1, TT. Hòa Bình.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hòa Bình, Trụ trì kiêm Hội trưởng Hội Từ thiện chùa Bửu Linh cùng các thành viên trong đoàn. Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Minh Đức – Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn; Ông Tô Hiệp – Bí thư kiêm Trưởng ấp B1 và đông đảo người dân địa phương.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình bà Chi hết sức khó khăn. Chồng bỏ đi biền biệt bao năm qua để lại cho bà hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Do không có đất đai, nhà cửa, nên người anh của bà đã cho mượn mảnh đất dựng căn nhà nhỏ ở tạm, nhưng không may mùa mưa bão vừa qua đã cuốn đi chỗ che mưa tránh nắng của cả gia đình. Hiện tại bà và các con tá túc tại nhà người anh. Hằng ngày bà Chi đi làm công nhân ở công ty thủy sản để có khoản thu nhập lo cho cuộc sống của gia đình.

Cảm thông trước tình cảnh trên, ĐĐ. Thích Huệ Thường đã vận động quý mạnh thường quân cùng đóng góp trao tặng số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ bà Chi có điều kiện dựng lại căn nhà để gia đình bà có được cuộc sống ổn định, từ đó yên tâm lao động cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo. Trong không khí hân hoan của những ngày Tết đến xuân về, Đại đức Trụ trì gửi lời chúc mừng gia đình bà Chi vui hưởng một cái Tết sung túc, an vui và hạnh phúc.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *