Bạc Liêu: Chương trình “Phát tâm từ” của Hội Từ thiện chùa Bửu Linh

f74a0f19e5d11c8f45c0

Chiều ngày 15/12/2019 (20/11/Kỷ Hợi), Hội Từ thiện chùa Bửu Linh, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình phối hợp chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 49, thăm và tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Mai, khóm 3, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hòa Bình, Trụ trì kiêm Hội trưởng Hội Từ thiện chùa Bửu Linh cùng quý nhà hảo tâm trong đoàn.Về phía chính quyền sở tại có Bà Lý Hồng Diễm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Láng Tròn cùng người dân trên địa bàn.

Hiện tại gia đình bà Mai có 05 nhân khẩu, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày phụ thuộc vào số tiền làm công của con trai và con dâu. Gần đây, bà Mai bị tai biến, liệt nửa người nên mọi sinh hoạt đều nhờ vào con dâu chăm sóc, do đó gánh nặng kinh tế chồng chất lên người con trai của bà. Với đồng lương làm thuê 150 ngàn/ngày của con trai không thể lo đủ chi phí chữa bệnh và nuôi hai đứa cháu của bà Mai đi học.

Giữa tình cảnh trên, ĐĐ. Thích Huệ Thường có đôi lời an ủi, sẻ chia với khó khăn của gia đình. Thay mặt đoàn, Đại đức trao tặng số tiền 13 triệu đồng giúp đỡ bà Mai chữa bệnh, đồng thời hỗ trợ cho các con của bà có được cuộc sống ổn định hơn và tiếp tục cho các cháu được cắp sách đến trường.

Cùng ngày, đoàn đã tổ chức chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 50, hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng cho gia đình anh Huỳnh Văn Trí, cư ngụ khóm 2, phường Láng Tròn là hộ khó khăn về nhà ở, thu nhập bấp bênh, nhằm giúp anh có điều kiện dựng lại căn nhà che mưa tránh nắng và có thêm niềm tin phấn đấu chăm lo sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình.

Buổi trao quà khép lại giữa không gian ngập tràn cảm xúc yêu thương.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *