Bạc Liêu: Chương trình “Đồng hành An lạc” lần thứ 85 của Ban Từ thiện Pháp Quang

Sáng ngày 30/5/2021 (19/4/Tân Sửu), ĐĐ. Thích Đức Kiên cùng quý Phật tử Ban Từ thiện Pháp Quang, phường Hộ Phòng, TX. Giá Rai tổ chức chương trình “Đồng hành An lạc” lần thứ 85 đến thăm và trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Minh Kiệt, sinh năm 1978, cư ngụ tại phường 1, thị xã Giá Rai.

Trước đây, anh Kiệt là lao động chính trong gia đình bằng nghề thợ hồ, với đồng lương ít ỏi phải chăm lo cho 5 thành viên, nên việc trang trải chi tiêu rơi vào túng thiếu. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng vẫn có thể đắp đổi qua ngày, nào ngờ đâu tai họa ập đến, anh Kiệt được bác sĩ chuẩn đoán mang nhiều căn bệnh như: thiếu máu tim, lao phổi, nhiễm trùng do viêm mô tế bào ở cánh tay có thể dẫn đến phải tháo khớp. Những căn bệnh ấy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, anh không thể tiếp tục lao động. Người con gái lớn của anh phải đi làm thuê để chăm lo cho gia đình, nhưng vẫn thiếu trước hụt sau.

Qua quá trình tìm hiểu, nhận thấy hoàn cảnh của anh Kiệt vô cùng ngặt nghèo, chư Tôn đức Ban Từ thiện Pháp Quang cùng quý nhà hảo tâm đã đến tận nhà ân cần thăm hỏi, hỗ trợ chi phí giúp anh có điều kiện khám chữa bệnh, đồng thời động viên anh hãy lạc quan vượt qua bệnh tật, cùng gia đình khắc phục khó khăn hiện tại, ổn định cuộc sống.

Nghĩa cử cao đẹp của chư Tôn đức và quý nhà hảo tâm, góp phần lan tỏa tình yêu thương đến với những người kém may mắn trong xã hội, tạo cho họ niềm tin và nghị lực vươn lên trong bất kỳ khó khăn nào. Người nhận cũng ấm lòng, người cho cũng hoan hỷ khi cái tình cái tâm được đón nhận trong sự chân thành.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *