Bạc Liêu: Chùa Phước Điền trang nghiêm tổ chức Vu lan và dâng Pháp y ca sa PL.2563

Vu lan là dịp để mỗi người con tìm về bên cội nguồn yêu thương, thể hiện tấm lòng của những trái tim tràn đầy hiếu hạnh đối với hai đấng sinh thành. Vào ngày 28/8/2019 (28/7/Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Minh Kiến – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Đông Hải, Trụ trì chùa Phước Điền, xã Long Điền, huyện Đông Hải đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan và dâng Pháp y ca sa PL. 2563.

Quang lâm chứng minh buổi lễ: TT. Thích Phước Chí và TT. Thích Giác Nghi – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Thuận – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Đông Hải; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN các huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh.

Thể hiện sự quan tâm và tinh thần đạo pháp và dân tộc, Ban Tổ chức hoan hỷ trước sự hiện diện và đón nhận những phần quà chúc mừng của: Ông Trần Đình Dương – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; Ông Nguyễn Văn Sáng – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng quý lãnh đạo các phòng, ban huyện; chính quyền sở tại và hàng trăm trái tim hiếu hạnh đồng tham dự.

Giữa không gian hoài niệm tri ân, người người tràn ngập trong niềm cảm xúc khi được cài những đóa hồng bày tỏ lòng tôn kính, mến yêu cha mẹ. Dù đó là hoa hồng đỏ, hay đóa hoa trắng tinh khôi, mỗi người con đều cảm thấy yên lòng và ấm áp. Bởi trong tim con luôn có hình ảnh của cha mẹ – người đã từng đi sớm về khuya, dãi nắng dầm mưa, không có khổ đau nào mà cha mẹ không từng trải, miễn sao các con mình được đủ đầy manh áo, chén cơm để vun thắm niềm vui những ngày thơ ấu.


Hòa trong dòng xúc cảm thiêng liêng ấy, TT. Thích Phước Chí nhắc nhở những Phật tử đang còn cha mẹ hãy tận dụng thời gian ngắn ngủi này để làm vui lòng song thân, kẻo một mai khi bóng người khuất núi, có khóc than cũng đã muộn màng. Báo đáp công ơn sinh dưỡng không chỉ bằng cách chăm sóc, phụng dưỡng vật chất mà còn phải chỉ dẫn cha mẹ hướng đến Phật pháp để có được hạnh phúc đời này và đời sau.


Buổi lễ khép lại trong niềm hỷ lạc cùng cảm xúc bâng khuâng, thổn thức của những người con hiếu đạo.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *