Bạc Liêu: Chùa Hưng Thiện long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2563

Để tạo thiện duyên cho những người con Phật có dịp bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các bậc sinh thành nhân mùa Vu lan, NS. Thích Nữ Huệ Thường – Trụ trì chùa Hưng Thiện, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan và dâng Pháp y ca sa PL. 2563 vào ngày 30/8/2019 (01/8/Kỷ Hợi).

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của: HT. Lý Sa Mouth – Thành viên HĐCM, CM BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức BTS GHPGVN các huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong và ngoài tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; Ông Bùi Minh Hải – Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu; cùng quý lãnh đạo trong đoàn và hơn 300 Phật tử gần xa về tham dự.

Trong dạt dào cảm xúc, ai ai cũng tưởng nhớ về đấng sinh thành để tri ân và nói lời yêu thương. Từng đóa hoa hiếu hạnh như đong đầy ký ức về hình ảnh thân thương của cha và mẹ. Mỗi người như được sống lại những tháng ngày thơ ấu, bên cạnh những bậc ân nhân đã dạy dỗ các con thành nhân chi mỹ.

Thể hiện niềm hoan hỷ, TT. Thích Quảng Thới tán thán tấm lòng hiếu hạnh của quý Phật tử đã vân tập về dự đại lễ và khuyến tấn đại chúng nên trân trọng giây phút kề cận bên cha mẹ, đừng để một mai khi trên áo cài đóa hồng trắng đơn côi lại thấy lòng hối tiếc. Thượng tọa chúc cho chư Phật tử có một mùa Vu lan tròn đầy hiếu hạnh và luôn sống an lành trong chánh pháp.

Đại lễ khép lại trong niềm xúc cảm vô biên, những người con bồi hồi xúc động cùng nhắc nhở nhau phải quý trọng và ghi nhớ công ơn sâu dày của cha mẹ.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *