Bạc Liêu: Chùa Chánh Huệ tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563

Để tiếp nối và phát huy truyền thống hiếu đạo ngàn đời của dân tộc, đồng thời cũng là dịp những người con Phật tỏ lòng tri ân hướng về Tam bảo, thể hiện tình cảm đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên trong mùa Vu lan, ngày 02/8/2019 (02/7/Kỷ Hợi), SC. Thích Nữ Diệu Lý – Trụ trì chùa Chánh Huệ, TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 – DL.2019.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: HT.Lý SaMouth – Thành viên HĐCM, CM BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; TT. Thích Phước Chí – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh và đông đảo Phật tử tham dự.

Về phía chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng phòng An ninh Đối nội, Công an tỉnh cùng quý lãnh đạo các phòng, ban thị xã và chính quyền sở tại đồng tham dự.

Tại buổi lễ quý lãnh đạo chính quyền đã gửi tặng những phần quà kính mừng Đại lễ Vu lan,

Trong buổi lễ, những lời hoài niệm về công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ được vang lên đã làm thổn thức bao trái tim của những người con hiền cháu thảo.. Giữa không gian tràn đầy xúc cảm, quý Phật tử thành kính thực hiện nghi thức cài hoa hồng dâng pháp y ca sa để thể hiện tấm lòng tôn kính đối với chư Tôn đức và tác tạo phước lành cho bậc song thân.

Ban đạo từ cho buổi lễ, TT. Thích Phước Chí chúc quý Phật tử có một mùa Vu Lan trọn niềm hiếu hạnh, đồng thời nhắn nhủ quý Phật tử phải luôn làm theo lời Đức Phật đã dạy, giữ tròn đạo hiếu, ghi nhớ công ơn dưỡng dục của cha mẹ, trước khi làm việc gì phải nghĩ suy cặn kẽ, đừng làm buồn lòng các bậc sinh thành.

Sau lời cảm tạ chân thành của Sư cô Trụ trì gửi đến chư Tôn đức và quý lãnh đạo các cấp, buỗi lễ thành tựu viên mãn trong niềm xúc động và tôn kính của những người con Phật.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *