Bạc Liêu: Các cơ sở tự viện tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhân dịp Vu lan Báo hiếu

PGB_9416_result

Tai nạn giao thông – nỗi lo của toàn xã hội, nó không chỉ gây ra thiệt hại về tài sản và tính mạng con người mà còn là sự tổn thất, mất mát về tinh thần không thể bù đắp được. Những di chứng của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức người thân, bạn bè của người bị nạn.

Năm nay, trước tình hình dịch Covid -19 bùng phát trở lại, Đại lễ Vu lan PL.2564 không thể tổ chức theo đúng kế hoạch. Thế nhưng, với niềm tri ân của người con Phật, một số cơ sở tự viện trong tỉnh như: chùa Phước Huệ và chùa Hưng Phước (Phước Long), chùa Long Phước (Đông Hải), chùa Quan Âm (Hòa Bình) và chùa Long Đức (TX. Giá Rai) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan, tưởng niệm và cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông vào dịp tháng 7 âm lịch. Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, đậm tính nhân văn và thiết thực.

Trong nghi thức Vu lan, chư Tôn đức cùng quý Phật tử đã dành những phút giây lắng đọng hướng tâm tưởng niệm, nguyện cầu cho những nạn nhân tử vong được nhẹ nhàng siêu thoát, những người hiện tiền được an lạc, quên đi những tổn thương, mất mát, chung tay xây dựng giao thông an toàn, xã hội văn minh.

Đồng thời, chư Tôn đức kêu gọi tất cả đồng bào Phật tử, đặc biệt thanh thiếu niên chấp hành tốt Luật an toàn giao thông, nhà trường và các bậc phụ huynh cần quan tâm giáo dục giúp con em nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cộng đồng, giảm thiểu tai nạn, ổn định trật tự giao thông trên địa bàn.

Sau đây là những hình ảnh tiêu biểu:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *