Bạc Liêu: Bế mạc khóa tu mùa hè “Kết nối yêu thương” tại Chùa Giác Viên

Sau ba ngày diễn ra các chương trình tu học trang nghiêm, những trò chơi vui tươi, bổ ích, chiều ngày 26/7/2020 (06/6/Canh Tý), khóa tu mùa hè “Kết nối yêu thương” lần thứ năm tại chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai đã chính thức bế mạc trong không gian ấm áp, đong đầy cảm xúc.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Tổ chức và hơn 400 tu sinh.

Nhìn lại chặng đường tu tập đã qua, dưới sự hướng dẫn tận tình của quý Thầy, quý Sư cô cùng các anh chị tình nguyện viên, các bạn tu sinh được trải nghiệm các thời khóa: ngồi Thiền, thực hành oai nghi, lắng nghe chư Tôn đức chia sẻ pháp thoại, đồng thời tham gia nhiều trò chơi dân gian thú vị như: đua ghe ngo, thiết kế thời trang, phiên chợ quê hương… Mặc dù vẫn còn một vài hạn chế nhưng các em đã nghiêm túc thực hiện đúng nội quy của Ban tổ chức đề ra và nhiệt tình tham gia các hoạt động tu học và sinh hoạt.

Các bạn tu sinh ngồi thuyền trong không gian thanh tịnh
Chư Tôn đức trong Ban tổ chức và các bạn tu sinh tụng kinh cầu nguyện và thả bong bóng hòa bình
Hết mình với trò chơi đua nge ngo
Lắng đọng với thắp nến tri ân
Nhiệt quyết của các bạn tu sinh với đốt lửa trại
Năng động với phần thi thời trang

Trong buổi trò chuyện ấm áp, đầy xúc động, SC. Thích Nữ Chúc Như bày tỏ niềm hoan hỷ trước thành tựu mà các tu sinh đạt được qua các thời khóa tu tập. Sư cô nhắn nhủ đến các khóa sinh cần vận dụng kiến thức Phật học từ khóa tu phấn đấu trở thành một đứa con ngoan, một người hữu dụng. Sư cô mong các tu sinh sẽ cùng nhau chuyển tải nguồn năng lượng tích cực từ khóa tu đến với nhiều bạn trẻ hơn, để những khóa tu tiếp theo sẽ đông hơn, đó cũng là cơ hội giúp lứa tuổi thanh thiếu niên được tiếp cận với đạo đức Phật giáo.

Để khích lệ tinh thần tu học của tu sinh, Ban Tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà cho các cá nhân, tập thể đạt giải ở những nội dung thi, khen tặng các tình nguyện viên, trao tặng nhiều phần quà lưu niệm cho toàn thể khóa sinh; đồng thời gửi lời cảm niệm công đức đến quý Phật tử, quý mạnh thường quân đã quan tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để khóa tu được diễn ra thành tựu.

Khóa tu khép lại trong không gian ngập tràn xúc cảm, các tu sinh tạm biệt nhau bằng ánh mắt đầy luyến tiếc, không ai nói ai lời nào nhưng ánh mắt ấy đã hứa hẹn cùng nhau sẽ có mặt trong khóa tu kế tiếp.

Thực hiện: TTTT PG bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *