Bạc Liêu: Ấm áp Thắng hội Vu lan tại Tịnh xá Ngọc Lợi

Hương hiếu hạnh đang lan tỏa trên những cánh hồng tươi thắm, để cùng nhau tôn vinh gương hiếu của các bậc Thánh nhân và vun bồi đạo hiếu cho thế hệ hậu lai, sáng ngày 25/8/2019 (25/7/Kỷ Hợi), NS. Thích Nữ Hòa Liên – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN Tp.Bạc Liêu, Trụ trì tịnh xá Ngọc Lợi, phường 7, Tp. Bạc Liêu cùng đạo tràng Phật tử đã long trọng tổ chức Lễ Vu lan và dâng Pháp y ca sa PL. 2563.

Ban Tổ chức thành kính cung đón sự quang lâm chứng minh của: TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; Bà Phạm Thị Sang – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; cùng quý lãnh đạo các phòng, ban thành phố; chính quyền sở tại và gần 200 Phật tử gần xa đồng tham dự.

Trước bảo điện trang nghiêm, dưới ánh hào quang của chư Phật, những cánh hoa vàng giải thoát được đoàn Phật tử nhẹ nhàng, cung kính cài lên huỳnh y của chư Tôn đức.

Hội chúng được tận hưởng niềm hạnh phúc với bao cảm xúc trào dâng về hình ảnh của cha và mẹ – những người đã cho chúng ta vóc dáng, hình hài, sự nghiệp. Bằng tất cả tâm thành hiếu kính, đoàn Phật tử nhiễu đàn tràng dâng cúng Pháp y, từng lời kinh Báo hiếu báo ân vang vọng bên tiếng mõ kinh cầu, gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên như thấm vào tâm can làm rung động bao cõi lòng của những người con hiếu thảo.

TT. Thích Quảng Thới khuyến tấn những ai đang còn cha mẹ nên trân trọng với niềm hạnh phúc hiện tại. Hiếu kính với cha mẹ không chỉ về vật chất, tinh thần mà còn hướng cha mẹ biết quy kính Tam Bảo, tu tập và sống an lành trong chánh pháp, đồng thời giáo dục con cháu cùng hướng thiện, chia sẻ yêu thương với những người xung quanh, đó chính là sự báo ân vô cùng ý nghĩa dành cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ dù hiện tiền hay quá vãng.

Buổi lễ hoàn mãn với niệm tri ân cha mẹ, mỗi người tự nhìn lại chính mình để vun bồi đạo hiếu và tưới tắm những hạt mầm yêu thương làm nở hoa cho cuộc sống.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *