Bạc Liêu: Ấm áp lễ trao nhà tình thương của Phật giáo huyện Hồng Dân

PGB_5828_result

“Đã nghèo còn mắc cái eo” đó là hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Nghiệp, 49 tuổi, cư ngụ tại ấp Bình Dân, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân. Cuộc sống quá đỗi khó khăn khi cả hai vợ chồng đều phải làm thuê, làm mướn nhưng vẫn không lo xuể việc chi tiêu sinh hoạt và học phí cho hai đứa con ăn học. Suốt mấy mùa mưa nắng, căn nhà cũ xập xệ là chỗ nương thân duy nhất của gia đình, nhưng nay cũng bị thiêu rụi sau một tai nạn chập điện, chỉ còn trơ trọi những khúc gỗ bị cháy loang lỗ. Cuộc sống cả nhà rơi vào chuỗi ngày lận đận.

Thấu hiểu cho những khó khăn trên, BTS Phật giáo huyện Hồng Dân đã đến thăm và hỗ trợ căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng cho anh Nghiệp trong niềm vui và xúc động của cả gia đình. Lễ bàn giao căn nhà được tổ chức vào sáng ngày 17/5/2020 (25/4/Canh Tý) với sự tham dự của ĐĐ. Thích Thiện Năng – Quyền Trưởng ban BTS GHPGVN huyện cùng chư Ni. Về phía chính quyền có: Ông Trương Văn Thuận – Đội An ninh Công an huyện Hồng Dân và người dân sở tại.

Căn nhà mới được xây dựng khang trang sẽ là mái ấm vững chãi, vun bồi niềm vui cho gia đình nhỏ, đồng thời động viên vợ chồng anh Nghiệp có thêm nghị lực bước qua gia đoạn khó khăn, vươn lên cải thiện đời sống gia đình, thoát nghèo hiệu quả.

Cũng tại buổi trao nhà, quý mạnh thường quân đã trao tặng gia đình nhiều phần quà đầy nghĩa tình, qua đó tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để cùng nhau lan tỏa yêu thương đến với nhiều mảnh đời còn cơ cực trong xã hội.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *