Bạc Liêu: Ấm áp Lễ hội Dâng Y Kathina tại chùa Xiêm Cán

Nhằm tạo phước duyên để giới Phật tử được thực thi tâm nguyện hộ pháp và tri ân Tam Bảo, đồng thời tạo không khí vui tươi cho đồng bào Khmer trong mùa lễ hội, TT. Dương Quân – Trụ trì chùa Xiêm Cán (chùa Komphir Sakor Prêchru) tọa lạc xã Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu long trọng tổ chức lễ hội Dâng Y Kathina với sự tham dự của đông đảo người dân trên địa bàn vào các ngày 05 và 06/11/2019 (09 và 10/10/Kỷ Hợi).

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Kim Ngọc – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; cùng các vị Sư trong tỉnh và đông đảo thiện nam tín nữ gần xa cùng tựu về.

Trong không khí náo nức, rộn ràng của chiều ngày 05/11/2019 (09/10/Kỷ Hợi), các đoàn Phật tử sắm sửa lễ phẩm cúng dường cùng diễu hành quanh sân chùa 03 lần. Đứng trang nghiêm thực hiện nghi thức chào cờ để tỏ lòng tri ân đến các bậc tiền bối hữu công. TT. Dương Quân trao bằng công đức và những bó hoa tươi thắm tri ân công đức đến sáu gia đình thí chủ đã phát tâm cúng dường.

Lễ hội càng sôi động, cuốn hút bởi điệu múa truyền thống của những cô gái Khmer uyển chuyển, duyên dáng, những quả bong bóng mầu nhiệm tượng trưng cho hòa bình được chư Tôn đức thả tung bay trên bầu trời xanh, lan tỏa nguồn năng lượng hạnh phúc đến muôn nơi.

Không gian càng trở nên lung linh, sinh động bởi nghi thức dâng đèn. Bốn đoàn Phật tử lần lượt rước đèn nhộn nhịp cả một vùng xóm ấp. Những dây pháo sáng rực rỡ bao quanh càng tôn vinh vẻ đẹp linh thiêng cho hình ảnh Đức Phật.

Buổi lễ tiếp tục với sáng ngày hôm sau trong ngôi Sala trang nghiêm, chư Tôn đức thọ thực và ngân vang bài kinh chúc phúc an lành và cầu siêu trong niềm hoan hỷ. Kế đến, quý Phật tử cùng gia đình thí chủ phát tâm đội Y nhiễu Phật quanh Chánh điện ba vòng và cùng chư Tăng tiến hành nghi thức giao Y và thọ Y bên trong ngôi Chánh điện. Các vị Sư đồng hòa tụng kinh hồi hướng công đức đến quý Phật tử, buổi lễ thành tựu viên mãn.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *