Bạc Liêu: Thắng hội Vu Lan nơi mái chùa Long Đức PL.2566

ffcd92aeddab18f541ba83

Tạo duyên lành để hàng Phật tử có dịp lắng đọng tâm tư niệm ân hai đấng sinh thành và báo ân Tam Bảo, ĐĐ. Thích Tâm Nhẫn – Trụ trì chùa Long Đức, khóm 2, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai trang nghiêm tổ chức lễ Vu Lan vào sáng 15/8/2022 (18/7/Nhâm Dần).

Quang cảnh đại lễ

Vu lan năm nay bổn tự trân trọng cung đón: TT. Thích Phước Chí – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN các huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong và ngoài tỉnh.

TT. Thích Phước Chí – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN các huyện chứng minh buổi lễ

Phật tử chùa Long Đức trong những chiếc áo dài truyền thống trang nghiêm, những màu áo lam thanh đạm, thể hiện niềm tôn kính chư Tôn đức Tăng Ni cùng những người cha người mẹ kính yêu nhất trong cuộc đời. Dâng lên chư Tôn đức những chiếc y vàng mừng khánh tuế, cũng là để thể niệm tâm hiếu ân trọn vẹn, nguyện cầu cha mẹ được tăng phước tăng thọ, vạn điều an, vạn sự lành.

Phật tử dâng y lên chư Tôn đức

TT. Thích Phước Chí trong lời đạo từ tại buổi lễ đã nhắc nhở hàng Phật tử về tình cha, tình mẹ. Tình cha nghĩa mẹ là thiêng liêng bất diệt, vì tình cảm ấy không bao giờ mất đi trong lòng mỗi người, không thể dùng ngôn từ của thế gian để diễn tả được. Do vậy quý Phật tử phải luôn ghi nhớ, không đợi ai nhắc, không chờ ai ghi nhận, tâm hiếu mỗi ngày hãy dặn lòng giữ vững, đừng vì những gánh nặng cuộc sống mà quên bỏ thâm ân, cha mẹ ngày càng tuổi cao bóng xế không thể đợi đến khi các con đủ đầy mới đáp đền ân sinh dưỡng.

TT. Thích Phước Chí ban lời đạo từ

Sau đây là một số ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.