Bạc Liêu: Chương trình “Đồng hành An lạc” lần thứ 94 của Ban Từ thiện Pháp Quang

460fd531453c8062d92d (1)

Trong không khí hoan hỷ của mùa Vu lan thắng hội, Ban Từ thiện Pháp Quang, phường Hộ Phòng, Tx. Giá Rai đã thực hiện chương trình “Đồng hành An lạc” lần thứ 94, vào sáng ngày 16/8/2022 (19/7/Nhâm Dần), đến thăm và sẻ chia khó khăn với hai gia đình bà Lê Thị Thắm, 67 tuổi, cư ngụ tại ấp 2, xã Tân Phong và gia đình bà Tạ Thị Ướng 64 tuổi, khóm 2, phường Hộ Phòng. Tổng số tiền chương trình hỗ trợ là 33.400.000 đồng.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Thiện Nhẫn – Người sáng lập Ban Từ thiện Pháp Quang, ĐĐ. Thích Đức Kiên, SC. Thích Nữ Pháp Hương; cùng quý nhà hảo tâm, quý Phật tử trong đoàn. Đại diện chính quyền địa phương có ông Hồ Minh Hoàng – Hội Nông dân xã Tân Phong.

ĐĐ. Thích Thiện Nhẫn – Người sáng lập Ban Từ thiện Pháp Quang

Qua quá trình khảo sát, ĐĐ. Thích Thiện Nhẫn, cùng các thành viên trong Ban Từ thiện Pháp Quang cảm thương cho hoàn cảnh của hai gia đình:

Bà Lê Thị Thắm gồm 6 nhân khẩu, không đất canh tác, con gái của bà Thắm bị bệnh tâm thần nhẹ, không có khả năng chăm sóc cho 3 đứa con nhỏ, mọi chi tiêu sinh hoạt đều phụ thuộc vào đồng lương phụ hồ của người con rể. Trong những năm qua, các thành viên nương tựa nhau trong căn nhà ẩm thấp, chưa đến 10m2, đến nay đã bị dột nát, không có khả năng sửa sang lại. Ban Từ thiện cùng quý nhà hảo tâm hỗ trợ 23.400.000 đồng, giúp gia đình sửa lại căn nhà để có chỗ sinh hoạt được rộng rãi hơn.

Gia đình bà Lê Thị Thắm

Hoàn cảnh của bà Tạ Thị Ướng cũng rất vất vả, bà sống độc thân, không có nhà ở, phải nương nhờ nhà của chị dâu hơn 10 năm qua. Trước đây bà Ướng làm thuê kiếm sống, nhưng hiện tại bị nhiều chứng bệnh như: ung bướu, tiểu đường,.. không còn sức lao động. Ban Từ thiện hỗ trợ gia đình bà 10.000.000 đồng, để trang trải chi tiêu và có điều kiện khám chữa bệnh.

Hoàn cảnh bà Tạ Thị Ướng

Vu lan là dịp để những người con Phật phát tâm noi theo hạnh nguyện từ bi của Đức Phật, mở rộng tâm hiếu, mang niềm vui đến với chúng sinh vạn loại. Món quà trân quý được Ban Từ thiện Pháp Quang trao vào dịp Vu lan về đã lan tỏa tình yêu thương đến với những số phận kém may mắn, làm lòng người trở nên ấm áp.

Sau đây là một số ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.