Bạc Liêu: Khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 202 tại chùa Long Phước

Sau khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, nhiều đạo tràng tại các tự viện trong tỉnh đã khởi động trở lại với các khóa tu an lạc, đáp ứng nhu cầu tu học của quý Phật tử. Vào sáng ngày 22/5/2022 (22/4/Nhâm Dần), TT. Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước, phường 5, Tp. Bạc Liêu tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 202 với sự tham dự của gần 60 thiện nam tín nữ Phật tử.

Trong không gian tôn nghiêm, Thượng tọa Trụ trì cử hành nghi thức niêm hương và hướng dẫn đạo tràng toạ thiền, tịnh tâm trước khi bước vào thời khóa nghe pháp thoại. Thượng tọa khuyến tấn quý Phật tử cùng nhau tinh tấn tu tập, hướng đến thân tâm an lạc, làm lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

Thượng tọa Thích Giác Nghi hướng dẫn đạo tràng hành thiền

“Hoa vô ưu nở Đức Phật ra đời” là chủ đề của khóa tu được SC. Thích Nữ Viên Giác – Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương, chia sẻ đến đạo tràng. Nhân sự kiện Đại lễ Phật đản PL.2566 vừa diễn ra trong những ngày giữa tháng 4 âm lịch, Sư cô giảng giải về ý nghĩa của ngày kỷ niệm Đức Phật đản sinh. Vô ưu nở rộ điểm tô cho sự ra đời của Đức Phật. Vô ưu – loài hoa của vùng đất thiêng, mang vẻ đẹp của sự lạc quan, giác ngộ, không muộn phiền, biểu tượng của đạo Phật. Sư cô nhắc nhở hàng Phật tử nên vun bồi đóa hoa vô ưu trong tâm mình và nuôi dưỡng bằng các dưỡng chất từ, bi, hỷ, xả để đóa hoa ấy luôn khoe sắc thắm tươi, đó chính là vun trồng hạt giống thiện lành trong tâm, hướng đến cuộc sống an vui cho bản thân và mang lại sự hỷ lạc cho mọi người.

SC. Thích Nữ Viên Giác thuyết giảng

Kết thúc pháp thoại, toàn thể đạo tràng nhất tâm trì niệm danh hiệu Đức Phật Bổn Sư và kinh hành trong chánh niệm, đồng nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ chúng sanh được bình an, chan hòa trong đạo pháp.

Đạo tràng nhất tâm trì niệm danh hiệu Đức Phật Bổn Sư và kinh hành trong chánh niệm

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *