Bạc Liêu: Vẻ đẹp các tự viện trong không gian Xuân mới

1d3000cb1a91d6cf8f80

Khi cơn gió se lạnh tràn về, báo hiệu mùa xuân mới đang đến gần cũng là lúc người người, nhà nhà cùng nhau dọn dẹp trang trí lại nhà cửa để đón Tết. Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của thiên nhiên đất trời và vạn vật, các tự viện tại Bạc Liêu cũng được trang hoàng rực rỡ với những mô hình, tiểu cảnh thiết kế khéo léo, tạo nên không gian tràn ngập sắc xuân, phục vụ nhu cầu tâm linh của nhân dân địa phương và cũng để đón du khách thập phương về tham quan, chiêm bái.

Quang cảnh Chùa Long Phước phường 5, thành phố Bạc Liêu

Trong gió xuân nhè nhẹ, khuôn viên các tự viện như khoác lên một màu áo mới tươi tắn hòa cùng sắc nắng dịu dàng. Cảnh trí thu hút bởi các mô hình, tiểu cảnh được tạo nên từ những bàn tay thiết kế, trang trí công phu của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử nơi bổn tự.

Tượng Phật Dược Sư tại Chùa Giác Hoa, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi

Trước mỗi tự viện, những lá đạo kỳ phấp phới trong gió xuân, các panô chúc mừng năm mới, hay hoa mai, hoa đào, hoa cúc,… được trang trí rực rỡ, trên cành có những bao lì xì đỏ đong đưa; bánh mứt, mâm ngũ quả được chuẩn bị trang nghiêm cúng dường chư Phật. Những hình ảnh đó tạo nên không khí xuân an vui, phước lộc.

Cổng Tam quan Khu Quán Âm Phật Đài

Khu Quán Âm Phật Đài là một trong những công trình văn hóa tâm linh tiêu biểu tại Bạc Liêu. Mỗi khi xuân về, du khách gần xa thường chọn đây là địa điểm du lịch tâm linh lý tưởng vừa để chiêm bái, vừa thưởng lãm cảnh đẹp. Cây xanh bóng mát, sen trắng toả hương, lộc non biêng biếc trên từng cội bồ đề khiến lòng người thanh thản, trút bỏ những muộn phiền của năm cũ để đón chào năm mới may mắn cát tường.

Quán Âm Phật Đài, phường Nhà Mát, Tp. Bạc Liêu.

Chùa Long Phước tọa lạc tại phường 5, thành phố Bạc Liêu, khuôn viên rộng rãi thoáng mát, năm nay Đại đức Thích Tấn Thiền cùng chư Tăng tại bổn tự tôn tạo 7 tiểu cảnh xuân trong khuôn viên chùa theo chủ đề văn hoá truyền thống của người Việt. Với rơm rạ, mái tranh, tre nứa, qua bàn tay tạo dựng khéo léo của Đại đức Thích Tấn Thiền cùng chư Tăng và các chú Tiểu tại chùa, cảnh trí làng quê Việt Nam xưa hiện lên một cách sinh động, nhiều màu sắc. Nhiều Phật tử, thiện nam tín nữ du xuân trong áo dài truyền thống, lưu lại những bộ ảnh tuyệt vời nơi mái chùa dân tộc.

Du khách chụp ảnh tại Tiểu cảnh xuân chùa Long Phước

Bên cạnh đó là chùa Giác Hoa thơ mộng, nằm uốn quanh bên dòng sông hiền hòa, địa điểm du xuân lí tưởng của du khách gần xa, chư Ni khéo tay điểm tô sắc xuân quanh kiến trúc cổ kính của Giác Hoa tự, điểm nhấn là cây lộc đầu năm được tôn trí trên chậu mai vàng nhiều tuổi, tàn cây rộng vươn dài lấp lánh những bao lì xì đỏ lộc để du khách chiêm ngưỡng và thỉnh lộc đầu xuân.

Chánh điện chùa Giác Hoa

Cùng rất nhiều những tự viện khác trên địa bàn tỉnh, mỗi tự viện mỗi nét riêng, tạo nên không gian tâm linh ấm áp, hiền hoà, nơi gửi trao điều lành đến bao người trong dịp năm mới.

Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu

Đầu năm đi lễ chùa được đến với khung cảnh điện Phật trang nghiêm, thanh tịnh chính là nơi mọi người trở về với giá trị đích thực của cuộc sống. Chỉ cần ngắm mấy cội bồ đề, ngửi mùi hương thoảng nhẹ của hoa mai, hoa nguyệt quế, hoặc đơn giản ngồi nghỉ chân dưới tán sala rợp bóng mát, nghe lời kinh tiếng kệ ngân vang hòa cùng hương trầm thoảng nhẹ… cũng đủ để tâm hồn chúng ta cảm nhận sự thanh thản, an lạc.

Điện Thiên Thủ Thiên Nhãn – Quán Âm Phật Đài

Không gian các tự viện tại Bạc Liêu trong xuân mới đã mang đến vẻ đẹp vừa tươi vui vừa thanh bình, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo gắn liền với văn hoá truyền thống của dân tộc.

Tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm – Chùa Long Phước

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *