Bạc Liêu: Trang nghiêm khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Bửu Thanh

Ngày 14/12/2020 (01/11/Canh Tý), ĐĐ. Thích Pháp Chánh – Trụ trì chùa Bửu Thanh, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long tổ chức Khóa tu Một ngày an lạc với sự tham dự của hơn 100 thiện nam tín nữ Phật tử tại địa phương.

Trong không gian hỷ lạc, đạo tràng trang nghiêm thực hiện nghi thức niệm Phật, kinh hành dưới sự hướng dẫn của Đại đức Trụ trì và lắng nghe bài pháp thoại với chủ đề ” Bảy điều đi đến an lạc” do ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hòa Bình thuyết giảng. Đại đức hướng dẫn đạo tràng trong quá trình tu tập để đạt tới cảnh giới của sự an lạc cần phải lưu ý 7 điều sau: 1. Sắp xếp công việc, 2. Tập tỉnh thức phi thường, 3. Chú tâm không chút lơ đãng, 4. Cách niệm, 5. Tư thế ngồi, 6. Chọn nơi thoáng mát và 7. Cố gắng thường xuyên liên tục.

ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hòa Bình thuyết giảng chủ đề ” Bảy điều đi đến an lạc”

Thông qua 7 điều này, kết hợp cùng với những pháp môn tu học của từng người sẽ làm cho thân tâm được an lạc. Không chỉ an lạc một ngày trong khóa tu mà còn an lạc trong đời sống thường nhật. Áp dụng những giáo lý vừa học vào thời khóa tu học buổi chiều, quý Phật tử càng thêm tinh tấn với những bước chân an lạc kinh hành trong chánh niệm.

Khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.